Tại sao cần tư vấn

Tại sao cần tư vấn

Tại sao cần tư vấn

Ưu tiên hàng đầu của các gia đình luôn là lựa chọn được một cơ sở giáo dục tốt nhất và phù hợp nhất cho con em mình. Tuy nhiên, trước sự phức tạp của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và sự nở rộ của các đại lý du học, nhiều khi các gia đình bị đặt vào tính thế hoang mang, khó đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất. Đây chính là lúc để nhà tư vấn giáo dục thể hiện vai trò của mình.

Theo hiệp hội Tư vấn Giáo dục của Mỹ: "Tư vấn giáo dục là một ngành nghề chuyên nghiệp, truyền sức mạnh cho những cá nhân hoàn toàn khác biệt nhau, giúp họ hoàn thành tốt các mục tiêu về phát triển trí tuệ, giáo dục và định hướng nghề nghiệp."

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một nhà tư vấn giáo dục chính là hiểu được những hi vọng, kì vọng và mơ ước của mỗi học sinh họ làm việc cùng. Các nhà tư vấn là người hiểu và biết được đâu là điểm yếu, điểm mạnh của học sinh để giúp các em bộc lộ bản thân, phát huy tốt nhất những mặt tốt của mình. Vì thế, tư vấn giáo dục hoàn toàn khác với đại lý du học. Tư vấn giáo dục không chỉ giúp học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học và các thủ tục liên quan khác, mà quan trọng hơn hết là tư vấn, giúp học sinh biết tự nhìn nhận những điểm mạnh, yếu của bản thân, định hướng nghề nghiệp, v.v. Hơn hết, qua quá trình xây dựng hồ sơ xin học, học sinh sẽ được bồi đắp và phát triển những kỹ năng cần thiết cho việc học tập sau này. 

Đăng ký để được tư vấn

# # #