Chương trình khởi đầu thuận lợi

Chương trình khởi đầu thuận lợi

Chương trình khởi đầu thuận lợi

Chúng tôi tin tưởng rằng, khi được chuẩn bị từ sớm thì khả năng ngôn ngữ, tâm thế và các kỹ năng của học sinh sẽ được trang bị đầy đủ, chuẩn bị sẵn sàng để bước vào chương trình học tập đầy thách thức, phát triển bản thân toàn diện trong một môi trường tự lập. Tuỳ từng cá nhân, PAC xây dựng một chương trình định hướng và lập kế hoạch học tập. Mục tiêu của chương trình tư vấn này là chuẩn bị cho học sinh một bộ hồ sơ xin học rất mạnh và có tính cạnh tranh tối đa để đạt được học bổng danh dự hoặc hỗ trợ tài chính hào phóng tại một trường nội trú hoặc đại học danh giá và có chất lượng cao.


Đối với các học sinh có dự định đi du học nước ngoài, một sự chuẩn bị từ sớm về mọi mặt như khả năng ngôn ngữ, chuẩn bị sẵn sàng và xây dựng, bồi đắp các kĩ năng liên quan sẽ giúp các em tự tin, vững vàng bước vào cuộc sống du học nhiều hứa hẹn và đầy thách thức. Hơn thế nữa, chúng tôi tin rằng, sự chuẩn bị sớm một cách toàn diện sẽ giúp các em tiến xa và duy trì phong độ học tập bền vững hơn. Những kĩ năng, kiến thức các em thu thập tích luỹ trong giai đoạn chuẩn bị này là nền móng chắc chắn để phát triển các kĩ năng học thuật và phát triển cá nhân ở những bậc học cao hơn. 


Chương trình này phù hợp nhất với học sinh bắt đầu từ lớp 8, 9.


 Quy trình tư vấn của PAC Group


1. DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC HỌC THUẬT


Dựa vào năng lực ngôn ngữ hiện tại, học sinh được đánh giá bốn kỹ năng thông qua bài kiểm tra toàn diện. Mục tiêu của dịch vụ này là nhằm phân tích chi tiết cho học sinh thấy điểm cần duy trì, cân bằng, điểm cần cải thiện hoặc bổ sung, phát huy năng lực tối đa hiện có.


Chương trình này phù hợp với các học sinh bắt đầu từ lớp 6.


2. DỊCH VỤ ĐỊNH HƯỚNG VÀ TƯ VẤN CHỌN NGHỀ 


Giá trị cuộc sống của mỗi cá nhân được quyết định rất lớn bởi thành công trong sự nghiệp của họ. Bởi vậy việc lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp cũng giống như chọn con đường mình sẽ đi trong cuộc đời. Một quyết định quan trọng như vậy nhưng đa số các bậc phụ huynh và các em học sinh thường giải quyết theo cảm tính: hoặc muốn con theo nghề bố mẹ, hoặc theo sở thích của các con, hoặc theo phong trào của bạn bè.


Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh đầu tư vào ngành học đúng đắn nhất, PAC giới thiệu một dịch vụ hoàn toàn mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam nhưng đã phổ biến ở rất nhiều nước tiên tiến về giáo dục trên thế giới: DỊCH VỤ ĐỊNH HƯỚNG VÀ TƯ VẤN CHỌN NGHỀ cho học sinh phổ thông từ lớp 9.


Dich vụ này bao gồm nhiều bước, trong đó gồm hai bước cơ bản: • Bài kiểm tra đánh giá CAREER TEST đã được PAC mua bản quyền, gồm hơn 200 câu hỏi trắc nghiệm nhằm đánh giá tố chất, năng lực và sở thích của học sinh.

 • Sau bài CAREER TEST, học sinh sẽ TRAO ĐỔI trực tiếp với chuyên gia hướng nghiệp của PAC. Kết quả bài test và nội dung buổi trao đổi trực tiếp với học sinh và gia đình sẽ được hội đồng chuyên gia và hội đồng thẩm định của PAC tổng hợp, phân tích và đánh giá lại lần nữa trước khi đưa ra báo cáo cuối cùng.


Cố vấn hướng nghiệp PAC có bằng nghiệp vụ Định Hướng Nghề từ trường Đại học California – Mỹ.


Hội đồng thẩm định bao gồm các Cố vấn giáo dục độc lập là thành viên Hiệp hội cố vấn giáo dục Quốc tế (IACAC), thành viên Hiệp hội cố vấn giáo dục độc lập – Mỹ (IECA), thành viên Hiệp hội CIS. MỤC TIÊU VÀ LỢI ÍCH NHẬN ĐƯỢC


Đối với phụ huynh


Có cách nhìn một cách khoa học về năng lực thật sự cũng như sở thích và nguyện vọng của học sinh. • Nhận được danh mục các nghề phù hợp nhất với năng lực, sở thích của học sinh.

 • Được tư vấn đưa ra các phương pháp phù hợp giúp học sinh phát triển cân bằng và toàn diện.

 • Được tư vấn về xu hướng lao động trong tương lai để có sự đầu tư giáo dục tối ưu, hiệu quả nhất cả về ngân sách và thời gian.


Đối với học sinh • Cơ hội nhìn nhận bản thân một cách khách quan và chính xác nhất: Bạn có những khả năng gì, năng lực thực sự của bạn như thế nào.

 • Bạn sẽ biết được những nghề nào phù hợp với năng lực, sở thích của bạn tại thời điểm hiện tại.

 • Bạn sẽ có những thông tin chi tiết nhất về những nghề nghiệp phù hợp với bạn như mức lương, các kỹ năng cần thiết, môi trường làm việc và lộ trình nghề nghiệp trong tương lai.

 • Tất cả những thông tin trong bản báo cáo cuối cùng sẽ là cơ sở giúp phụ huynh cũng như học sinh đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp nhất đối với tương lai của học sinh.

 • Là bước quan trọng và đặt nền móng cho quy trình cố vấn du học.


Mục tiêu tư vấn định hướng chọn nghề của PAC


3. DỊCH VỤ ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG TOÀN DIỆN Một trong những mối quan tâm lớn nhất của phụ huynh là chọn trường phù hợp cho con em mình. Tuy nhiên, thực tế là rất nhiều phụ huynh không có đủ thông tin cần thiết giúp đưa ra một quyết định hợp lý. Các website chính thức của các trường PTTH hay đại học đều chỉ cung cấp những thông tin cơ bản và một chiều, trong khi phụ huynh có rất nhiều băn khoăn lo lắng liên quan môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn mới mẻ và xa lạ tại trường học đó. Chẳng hạn như, ngôi trường đấy có thực sự phù hợp với các tiêu chí gia đình đặt ra hay không? Học sinh có thể cảm thấy thoải mái khi học tập và sinh hoạt trong môi trường mới này không hay sẽ phải đối mặt với những căng thẳng lo lắng do “sốc văn hoá” gây ra? Học sinh có được trang bị kiến thức pháp lý cơ bản của nước sở tại để đảm bảo quá trình học tập sinh sống nơi đây được thuận lợi suôn sẻ? Môi trường mới có vấn đề xã hội hay tệ nạn nào mà học sinh có khả năng phải tiếp xúc, đối mặt, và cần phòng tránh? Điều kiện ăn ở có thuận lợi và phù hợp hay không?


PAC Group với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ cố vấn độc lập chuyên nghiệp và với sự hỗ trợ thông tin từ các mạng lưới Hiệp hội Quốc tế International ACAC, IECA, CIS sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi vô cùng quan trọng trên bằng sản phẩm dịch vụ: ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG TOÀN DIỆN.  • Bản đánh giá của chúng tôi là kết quả nghiên cứu qua nhiều năm của các chuyên gia đánh giá và kiểm định độc lập toàn cầu

 • Bản đánh giá của chúng tôi tập trung vào một hoặc nhiều trường cụ thể tại một hoặc nhiều quốc gia

 • Bản đánh giá của chúng tôi được cập nhật hàng năm thông qua những kết nối trực tiếp giữa PAC và các trường PTTH và Đại Học trên toàn thế giới.


Bản báo cáo ĐÁNH GIÁ TRƯỜNG TOÀN DIỆN sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh các thông tin đầy đủ chi tiết về mọi măt từ điều kiện nhà ở, cơ sở vật chất, khu nội trú, cách thức di chuyển, mức sinh hoạt bình quân cho đến những thông tin như: văn hoá địa phương của trường đại học, truyền thống nhà trường, chất lượng giảng dạy, quan hệ giữa giáo sư và sinh viên, cơ hội thực tập và việc làm, dịch vụ sinh viên, chính sách đào tạo và cơ chế học bổng đối với sinh viên quốc tế, và cơ hội định cư, kể cả các vấn đề pháp lý địa phương, v.v.


Có được các thông tin trên chúng tôi tin rằng con em của bạn sẽ hoàn toàn sẵn sàng tự tin bước vào ngôi trường mà bạn đã lựa chọn. Chúng tôi tin rằng đây chính là điều bạn mong muốn.


Đăng ký để được tư vấn

# # #