Cố vấn giáo dục độc lập là ai

Cố vấn giáo dục độc lập là ai

Cố vấn giáo dục độc lập là ai

Cố vấn giáo dục độc lập là những người được đào tạo nghiệp vụ chính quy trong lĩnh vực giáo dục đại học và các dịch vụ giáo dục, có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các trường đại học hoặc phổ thông để tư vấn về quá trình và chính sách tuyển sinh của các trường đại học toàn cầu.

  • Không đại diện trường nào, làm việc trung lập
  • Kiến thực rộng và sâu về các hệ thống & các trường khác nhau
  • Không có nhu cầu đẩy học sinh đi, vì lợi ích của chính học sinh
  • Giúp học sinh chọn trường phù hợp nhất với năng lực và nhu cầu
  • Có quy trình làm việc khép kín từ bước cơ bản đến khi nhập học và có thể sau nhập học

 

Cố vấn giáo dục độc lập là thành viên của các tổ chức cố vấn giáo dục độc lập uy tín như IECA (Independent Educational Consultant Association) và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về đạo đức nghề nghiệp của cố vấn giáo dục độc lập. Họ không phải là đại lý du học và tuyệt đối không nhận hoa hồng từ bất kể trường học hay tổ chức nào, đồng thời tuân thủ khung thu phí khách hàng theo yêu cầu của các hiệp hội. Họ là cầu nối quan trọng giữa gia đình, trường phổ thông và trường đại học. Họ giúp học sinh và gia đình chuẩn bị hồ sơ tốt nhất dựa trên lợi ích tối đa của khách hàng.

Hiệp hội Cố vấn Giáo dục Độc lập Mỹ IECA và Hiệp hội Cố vấn Tuyển sinh Đại học Quốc tế International ACAC là hai tổ chức được đánh giá cao nhất thế giới trong ngành tư vấn giáo dục.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Giám đốc điều hành kiêm Sáng lập viên PAC Group, trực tiếp cố vấn học sinh của PAC trong nhiều năm qua, là thành viên cộng tác người Việt ĐẦU TIÊN của hiệp hội Cố vấn giáo dục độc lập Mỹ (IECA)  tại Việt Nam; Thành viên biểu quyết của hiệp hội Cố vấn giáo dục quốc tế (International ACAC).

Cô Bùi Minh Hằng, Giám đốc dịch vụ khách hàng, phụ trách Tư vấn Nghề nghiệp và Ngành học bậc Đại học hiện là thành viên chính thức của Hiệp hội Cố vấn Tuyển sinh Đại học Quốc tế International ACAC.

Cô Nguyễn Thu Thuỷ, cố vấn độc lập, đảm nhiệm tư vấn bài luận, củng cố, nâng cao trình độ ngữ pháp và kĩ thuật viết luận cho học sinh, Thành viên biểu quyết của hiệp hội Cố vấn giáo dục quốc tế (International ACAC).

Cô Nguyễn Hồng Hoa, cố vấn độc lập, chuyên gia cố vấn về hoạt động ngoại khoá cho PAC Group, đảm nhiệm việc nghiên cứu, tổng hợp, và hướng dẫn những hoạt động xã hội, cộng đồng và phát triển kỹ năng sống có ích, ý nghĩa; Thành viên biểu quyết của hiệp hội Cố vấn giáo dục quốc tế (International ACAC).


Ngoài ra, các cộng tác viên và cố vấn chiến lược của PAC Group đều là thành viên của các Hiệp hội IECA, International ACAC, CIS.

Với tư cách là thành viên của các Hiệp hội quốc tế này, PAC Group Việt Nam luôn đặc biệt đề cao tầm quan trọng của việc giữ tính minh bạch và tiêu chuẩn đạo đức cao nhất trong quá trình hoạt động tư vấn.

Chúng tôi trân trọng tư cách hội viên với tổ chức IECA bởi vì chúng tôi hoàn toàn đồng ý với sứ mệnh hỗ trợ học sinh và gia đình tìm kiếm ngôi trường phù hợp nhất thay vì lợi dụng sự lo lắng của họ về thứ hạng danh tiếng của các trường bằng những lời hứa hẹn phi lí và gian lận/ hối lội để đạt kết quả tốt.

Để trở thành thành viên của tổ chức IECA, các cố vấn PAC Group phải đạt được những yêu cầu sau:
1. Phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành và phải làm việc với nhiều học sinh.
2. Phải thăm quan và đánh giá khuôn viên của hơn 150 trường
3. Phải kí cam kết thường niên rằng sẽ không điều chỉnh biến đổi hồ sơ học sinh và không nhận tiền từ các trường để sắp xếp hoặc giới thiệu học sinh.
4. Không được hứa hẹn để lừa đảo khách hàng có triển vọng, ví dụ như cam kết rằng học sinh sẽ được vào bất kỳ 1 trường cụ thể nào đó.
5. Phải có bằng Thạc sỹ về Tư Vấn hoặc có kinh nghiệm/được huấn luyện với trình độ tương ứng.
6. Phải tham dự thường xuyên những buổi hội thảo và hội nghị của IECA nhằm bổ sung cập nhập thông tin mới mới nhất.
7. Phải làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, ví dụ như tham gia tình nguyện dành thời gian và sự chuyên môn trong công tác hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh kém may mắn.
8. Phải cam kết rằng sẽ hỗ trợ giảm bớt nỗi lo lắng cho cả phụ huynh và học sinh trong suốt quá trình làm hồ sơ.
9. Phải cung cấp chứng nhận cho các thành viên IECA khác.
10. Nếu vi phạm Nguyên tắc Hành nghề của IECA, họ sẽ bị loại bỏ cương vị hội viên và không bao giờ được tham gia Hiệp hội lần nữa.

Để biết nhiều hơn về tổ chức IECA, click vào các đường link sau:
• Tại sao bạn nên chọn thành viên của tổ chức IECA? 
10 lý do tại sao thành viên của IECA khác với những nhà tư vấn giáo dục khác
Nguyên tắc Hành nghề

Bài báo về Cô Nguyễn Thu Hương tham dự hội thảo diễn 2019 của Hiệp hội cố vấn giáo dục Quốc tế - International ACAC: Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng

Đăng ký để được tư vấn

# # #