Những cản trở trong quá trình hình thành 5 yếu tố quan trọng để hạnh phúc

Những cản trở trong quá trình hình thành 5 yếu tố quan trọng để hạnh phúc

Những cản trở trong quá trình hình thành 5 yếu tố quan trọng để hạnh phúc

Hãy cùng tìm hiểu xem, những điều nhỏ nào trong cuộc sống mà bạn thường bỏ qua có thể cản trở con đường để hạnh phúc của bạn nhé


Trong phần trước chúng ta đã tìm được 5 yếu tố trong cuộc sống này để tạo ra Hạnh phúc của mỗi cá nhân, xem lại bài viết ở đây. Trong phần này, PAC group sẽ giúp bạn chỉ ra những mối nguy dù có thể bạn tặc lưỡi cho rằng sẽ chẳng có vấn đề gì cả, nhưng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các yếu tố này nhé! Và đương nhiên không thể thiếu giải pháp cho những vấn đề đó nữa! 

#1 – Chúng ta biết rằng các hoạt động thể chất sẽ giúp cải thiện sức khỏe, nhưng chúng ta lại bỏ qua việc tập thể dục. Nghỉ tập một ngày sẽ không gây đau tim hay đột quỵ, vậy nên chúng ta cho phép bản thân xả hơi trong một ngày.

Lazy

#2 – Chúng ta biết rằng tiêu thụ quá nhiều đường và đồ ăn chiên rán là không tốt cho sức khỏe. Nhưng chúng ta lại tiện tay vớ lấy gói kẹo hay bim bim mà không hề để ý. Một miếng khoai tây chiên sẽ chẳng thể gây tiểu đường hay béo phì đâu đúng không?

Fries Chips

#3 – Tương tự như vậy, chúng ta biết rằng việc dành thời gian chất lượng cho gia đình và bạn bè là rất cần thiết, nhưng khi gặp căng thẳng công việc thì chúng ta lại không thể dừng một phút để hỏi thăm tình hình của một người bạn.

Stress

#4 – Khi nghĩ về tài chính cá nhân, chúng ta thường tiêu tiền hơn là dành dụm. Để dành một khoản vào quỹ về hưu sẽ mang lại số tiền gấp vài lần giá trị gốc sau này, nhưng việc tiêu ngay số tiền đó vào một thứ chúng ta thích bây giờ thì lại hấp dẫn hơn cả.

Svae money
Với nhiều sự lựa chọn để thỏa mãn bản thân ngay lập tức, chúng ta có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định dài hạn đúng đắn. Xét cho cùng, bản năng của chúng ta là làm những việc mang lại phần thưởng ngay lập tức. Điều này đã ở sẵn trong gen của chúng ta nhằm phục vụ cho mục đích sinh tồn cơ bản. Trong nhiều thập kỷ, các nhà tâm lý học đã mô tả tỷ lệ thuận giữa khả năng trì hoãn sự thỏa mãn của bản thân với sự phát triển của của con người.
Nhưng thực tế là chúng ta ở hiện tại vẫn chi phối và ăn cái kẹo hay gói bim bim kia mặc cho sự phản đối của chúng ta trong tương lai vì một cơ thể khỏe mạnh và tuổi thọ dài hơn. Ví dụ, khi Gallup hỏi hơn 23,000 người về thói quen mua sắm của họ, chỉ 10% nói rằng họ thường xuyên mua kẹo. Nhưng khi họ hỏi cùng một nhóm người đó vào phần sau của cuộc khảo sát rằng nếu có một đĩa kẹo đặt ngay trước mắt họ thì họ có ăn một vài cái không thì hơn 70% thừa nhận rằng họ sẽ ăn.
Một khi chúng ta để những ham muốn hiện tại chiến thắng thì sẽ rất khó để thực hiện các thay đổi hành vi mang tính dài hạn. Tuy nhiên, Gallup đã tổng kết đã học được từ những người có mức độ hạnh phúc cao rằng có một giải pháp đơn giản cho vấn đề này: Nếu như chúng ta có thể thể tìm ra các động lực ngắn hạn phù hợp với các mục tiêu dài hạn, việc đưa ra lựa chọn đúng đắn ngay bây giờ sẽ dễ dàng hơn nhiều.
Chẳng hạn, chúng ta sẽ thường từ chối một chiếc bánh burger phô mai và khoai tây chiên không phải vì chúng ta lo lắng về tương lai bị béo phì hay tiểu đường mà là vì chúng ta nghĩ đến thực tế sắp tới rằng việc ăn chúng sẽ dẫn tới chứng đau đầu mà có thể sẽ phá hỏng toàn bộ ngày còn lại. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn tập thể dục vào sáng mai vì chúng ta biết rằng chỉ 20 phút tập tành có thể nâng cao tinh thần trong 12 tiếng tiếp theo.
Khi chúng ta nhìn thấy thành quả trước mắt thì chúng ta sẽ có xu hướng thay đổi hành vi ngay lập tức. Đây chính là sợi dây liên kết những hành động hằng ngày của chúng ta với lợi ích lâu dài.
Nguồn: Theo gallup.comSự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #