NHÓM CÔNG VIỆC CÓ TRIỂN VỌNG NHẤT TRONG VÀ SAU MÙA COVID – PHẦN 1: NHỮNG THỨ LIÊN QUAN ĐẾN KỸ THUẬT SỐ

NHÓM CÔNG VIỆC CÓ TRIỂN VỌNG NHẤT TRONG VÀ SAU MÙA COVID – PHẦN 1: NHỮNG THỨ LIÊN QUAN ĐẾN KỸ THUẬT SỐ

NHÓM CÔNG VIỆC CÓ TRIỂN VỌNG NHẤT TRONG VÀ SAU MÙA COVID – PHẦN 1: NHỮNG THỨ LIÊN QUAN ĐẾN KỸ THUẬT SỐ

Các công ty ngày càng có xu hướng đẩy mạnh các quy trình, hoạt động marketing và thậm chí sản phẩm của mình lên mạng thì họ sẽ càng cần tới nhiều hơn sự giúp đỡ số


● Các ngành nghề CNTT – chuyên gia phát triển phần mềm, quản trị hệ thống cơ sở dữ liệu, chuyên gia phân tích hệ thống máy tính,..

Loại hình công việc này đương nhiên là sẽ phát triển bởi một khi các công ty chuyển đổi trực tuyến thì sẽ cần tới các chương trình phần mềm mới và sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các chuyên gia. Cũng may là những người làm trong lĩnh vực này đã vốn quen với hình thức làm việc từ xa hoặc đang làm việc cho các công ty dễ dàng thích nghi với hình thức này.

● An ninh mạng

Dù công việc này có thể được xếp chung nhóm CNTT nhưng an ninh mạng nói riêng được coi là một mảnh đất màu mỡ trong tương lai. Các công ty chuyển đổi trực tuyến sẽ đặc biệt lo ngại về vấn đề bảo mật dữ liệu của công ty và khách hàng của mình.

● Các nền tảng cho phép làm việc từ nhiều nơi

Hãy thử đoán xem ai đang tuyển nhân viên nào – chính là Asana và Zoom! Tuy lĩnh vực này vốn đã có nhiều sự cạnh tranh nhưng chúng ta vẫn có thể mong đợi thấy được một sự bùng nổ hơn nữa đối với các nền tảng này và cả cho những người có chuyên môn trong việc sử dụng chúng. Điều này dẫn chúng ta tới công việc…

● Quản lý dự án

Một đội ngũ làm việc đến từ nhiều khu vực khác nhau sẽ mang tới những khó khăn đặc trưng khi làm việc trực tuyến. Những người quản lý dự án có kinh nghiệm với các nền tảng đa dạng trực tuyến hoặc trực tiếp và những ai quen với việc điều khiển đội nhóm làm việc từ xa sẽ có được ưu thế hậu Covid.

● Học tập trực tuyến (e-learning)

Việc dạy học trực tuyến đang gia tăng và không chỉ do các trường học phải đóng cửa. Một lợi ích của việc giãn cách xã hội là nó khuyến khích những ai mắc kẹt ở nhà tự phát triển những sở thích và mối quan tâm mới thông qua các khóa học trực tuyến hay đơn giản là chỉ xem các kênh Youtube. Các công ty có thể tận dụng trào lưu này để quảng bá các khóa học cũng như sản phẩm của họ. Tương tự, nếu như bạn sở hữu một kỹ năng có thể dạy lại được, bây giờ chính là thời điểm thích hợp để bắt tay vào việc phát triển và quảng bá khóa học của riêng bạn.

● Marketing

Mọi người dành càng nhiều thời gian trên mạng hơn thì các công ty sẽ càng đẩy mạnh các hoạt động marketing trực tuyến hơn. Đặc biệt, những nhà marketers đã có sẵn kênh truyền thông hay đội ngũ sáng tạo riêng sẽ càng được săn đuổi.

● Chuyên gia thương mại điện tử

Nếu như bạn đang bán hàng trực tuyến, đương nhiên là bạn nên tìm hiểu cách thực hiện nó rồi! Nếu như bạn có chút kiến thức về thương mại điện tử, giờ chính là lúc để bạn tỏa sáng với vai trò cố vấn cho những ai ít kinh nghiệm hơn.

● Sáng tạo nội dung

Cũng giống như marketing và việc học trực tuyến, khi mọi người dành càng nhiều thời gian trên mạng hơn thì các trang web sẽ càng cần nhiều hơn các nội dung để đăng. Các nhà văn, nhiếp ảnh, người dựng video và tương tự có thể tìm được những công việc trả lương cao liên quan tới sáng tạo nội dung chất lượng cho các trang web. Và thị trường này sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai.

Nguồn: Theo careerfitter & unlockyourcareer.vnSự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #