Làm thế nào để tập trung học?

Làm thế nào để tập trung học?

Làm thế nào để tập trung học?

Một vài tips giúp bạn bớt sao nhãng khi ngồi học


Bạn có bao giờ rơi vào trường hợp lúc bắt đầu học rất phấn khích, nhưng chỉ vài phút sau là thấy chán nản không? Hãy thử làm theo những cách sau xem có cải thiện tình trạng đó ko nha!


Tạo môi trường học tập phù hợp

 


Tạo một không gian học tập phù hợp là một phần thiết yếu của bất kỳ buổi học thành công nào. Là con người, chúng ta là sinh vật của thói quen. Và để bạn có thói quen và tập trung vào việc học của mình, bạn cần một không gian học tập chuyên dụng, nơi bộ não của bạn biết rằng nó cần phải học.

Đặt mục tiêu rõ ràng, chính xác


Một trong những động lực quan trọng đằng sau việc bạn có thể tập trung trong khi học là hiểu chính xác lý do tại sao bạn muốn học ngay từ đầu.
 

Tạo lịch học

 

Lập thời gian biểu học tập là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến trình đạt được mục tiêu của bạn, thiết lập một thói quen, cũng như cung cấp cho bạn cảm giác hoàn thành vào cuối ngày học của bạn.
Đừng quên: Chia sẻ lịch trình học tập của bạn với bạn bè và gia đình
Nếu bạn đang học ở nhà, hãy dán thời khóa biểu lên cửa phòng ngủ hoặc trên cửa tủ lạnh trong nhà bếp. Bằng cách này, gia đình bạn sẽ biết khi nào nên để bạn một mình.

 

Chặn tất cả những phiền nhiễu có thể có

 

Bạn có biết rằng, trung bình chúng ta mất 23 phút để tập trung lại vào công việc của mình sau khi bị gián đoạn?
Nếu bạn nhấc điện thoại lên ngay khi thấy màn hình nhấp nháy hoặc kiểm tra email khi một thông báo mới bật lên thì tất cả nâng suất của bạn suốt từ đầu buổi sẽ đổ sông đổ biển.
Chặn trang web, tắt thông báo của bạn hoặc - thậm chí - đặt các thiết bị điện tử của bạn hoàn toàn khỏi tầm nhìn sẽ giúp bạn tránh khỏi mọi phiền nhiễu và giúp bạn tập trung vào việc học của mình.
 

Tập thể dục thường xuyên

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên không chỉ có lợi cho cơ thể mà còn cho não bộ của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng trong ngắn hạn, việc tăng cường lưu lượng máu lên não bằng cách tập thể dục có thể giúp bạn cải thiện khả năng tập trung lên đến hai hoặc thậm chí ba giờ! Mặc dù dành thời gian tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và giấc ngủ tổng thể của chúng ta, đồng thời giảm các triệu chứng căng thẳng và lo lắng - tất cả đều có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức và khả năng tập trung của chúng ta.

Nguồn: Con đường học thuậtSự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #