Early Decision và Early Action liệu có phù hợp với kế hoạch nộp hồ sơ du học của học sinh?

Early Decision và Early Action liệu có phù hợp với kế hoạch nộp hồ sơ du học của học sinh?

Early Decision và Early Action liệu có phù hợp với kế hoạch nộp hồ sơ du học của học sinh?

Bạn biết gì về ED/EA và RD?


Khoảng 450 trường Đại học có vòng tuyển sinh sớm Early Decision và/hoặc Early Action cho phép học sinh được nộp hồ sơ Đại học sớm hơn so với hạn hồ sơ thường và nhận kết quả tuyển sinh sớm.
Một số học sinh có cơ hội nhận được thư mời nhập học cao hơn trong vòng tuyển sinh này so với vòng tuyển sinh thông thường. Mặt khác, các trường Đại học cũng có thể tuyển được các sinh viên thực sự muốn theo học tại trường trong vòng tuyển sinh sớm.
Liệu Early Decision/ Early Action có phù hợp với bạn?
Nộp hồ sơ sớm sẽ phù hợp với bạn nếu bạn đã chắc chắn về trường Đại học mà bạn thực sự muốn nhập học. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đã phải nghiên cứu rất kỹ về trường, các chương trình học, điều kiện ăn ở, môi trường sống và học tập ở đây, văn hóa của trường, v.v.; và nếu có thể thì bạn nên đi thăm trường để thực sự hiểu về ngôi trường ấy.
Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ kế hoạch nộp hồ sơ sớm của bạn nếu:
- Bạn muốn so sánh kết quả tuyển sinh và các gói hỗ trợ tài chính từ các trường trước khi đưa ra quyết lựa chọn trường
- Hồ sơ của bạn sẽ có lợi hơn nếu bạn có thêm thời gian ở trường THPT để hoàn thiện mình và chứng minh với ban tuyển sinh

Thinking
Các lựa chọn kế hoạch tuyển sinh sớm
Kế hoạch tuyển sinh sớm của các trường có 3 loại chính, tất cả đều yêu cầu học sinh hoàn thiện và nộp hồ sơ vào tầm đầu đến trung tuần tháng 11. Khi nộp hồ sơ sớm, học sinh sẽ biết kết quả sớm vào khoảng cuối tháng 12 hoặc tháng 1.
Early Decision:
- Chỉ có thể nộp hồ sơ Early Decision đến duy nhất một trường Đại học
- Nếu được nhận và được đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tài chính, bạn phải nhập học tại trường đó. Đây là lý do vì sao Early Decision được biết đến là vòng tuyển sinh có tính ràng buộc.
- Một số trường có hai hạn hồ sơ Early Decision là ED I và ED II. Quy chế tuyển sinh của hai hạn này như nhau, nhưng ED II cho bạn thêm thời gian quyết định liệu bạn có muốn nộp hồ sơ sớm hay không.
- Mặc dù bạn có thể nộp hồ sơ đến nhiều trường Đại học khác trong vòng tuyển sinh thường (Regular Decision), bạn bắt buộc phải rút hồ sơ ứng tuyển khỏi các trường này nếu được nhận học bởi trường bạn nộp Early Decision
Early Action:
- Bạn có thể nộp hồ sơ EA đến nhiều trường Đại học
- Khi nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn có thể quyết định đăng ký nhập học luôn hoặc chờ đến kỳ xuân để quyết định
- Bạn có thể từ chối thư mời từ trường
Single-choice Early Action:
- Bạn chỉ được nộp EA đến môt trường duy nhất. Ngoài ra, quy chế tuyển này hoàn toàn giống với quy chế tuyển sinh của EA.
- Bạn vẫn được nộp hồ sơ đến các trường khác trong vòng tuyển sinh thường Regular Decision (RD).
- Bạn không cần đưa ra quyết định nhập học ngay khi nhận được thư mời nhập học từ trường mà bạn nộp single-choice EA mà có thời gian suy nghĩ đến tận kỳ xuân.

Nguồn - Link: https://bigfuture.collegeboard.org/get-in/applying-101/the-facts-about-applying-early-is-it-right-for-you?excmpid=FB-ED-CB-1Sự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #