CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở UK

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở UK

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở UK

Bạn du học tại Vương quốc Anh (UK) và mong muốn được ở lại làm việc và trải nghiệm tích lũy kinh nghiệm cuộc sống?


Nếu trước kia, du học Anh chưa hấp dẫn bằng các thị trường giáo dục khác như châu Âu, Mỹ, Canada, Úc,.. do tỷ giá bảng Anh cao và chính sách thị thực khắt khe thì nay biến động sau Brexit và Covid đã tạo ra các cơ hội tích cực và hứa hẹn hơn cho sinh viên quốc tế được ở lại làm việc, tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội dài lâu hơn ở xứ sở sương mù tuyệt đẹp này.


Hiện tại, lộ trình sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên quốc tế ở UK mở rộng hơn nhiều so với trước kia nhằm thu hút sinh viên nước ngoài và lao động kỹ năng đến với nền giáo dục Anh quốc. Chính sách này chính thức thực hiện trên diện rộng từ ngày 1/7/2021, theo đó mọi sinh viên tốt nghiệp sau thời điểm này được phép xin thị thực mới với thời hạn 2 năm cho sinh viên tốt nghiệp đại học và cao học, 3 năm cho nghiên cứu sinh tiến sỹ.


Loại thị thực này được gọi tên Graduate Visa, với các điều kiện như sau:
- Bạn đang ở trong lãnh thổ UK
- Hiện đang có thị thực sinh viên Tier 4
- Đã hoàn thành khóa cử nhân hoặc, sau đại học, hoặc các khóa học tương ứng với thời gian tối thiểu đáp ứng quy định được cấp thị thực sinh viên Tier 4


Nếu bạn đang học online tại Việt Nam thì có được xin Graduate Visa không?

 ➡ Câu trả lời là: Có.


Đây là chính sách ưu tiên của Chính phủ Anh áp dụng cho các sinh viên quốc tế chưa thể đến Anh học trực tiếp do ảnh hưởng của đại dịch Covid và phải học trực tuyến tại nhà. Như thế, nếu bạn đang chính thức theo học hệ cử nhân hoặc thạc sỹ của một trường đại học tại Anh, đã xin được thị thực du học và sẽ đến Anh trước khi thị thực hết hạn hoặc trước thời điểm 27/9/2021 (tùy thời điểm nào đến trước), bạn có thể nộp hồ sơ xin thị thực Graduate theo quy định.
Thông tin cụ thể và đầy đủ về Graduate, các bạn xem thêm ở đây nhé!

Nguồn: PAC – UYC tổng hợp thông tin từ https://www.gov.uk/graduate-visa

 Sự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #