CẨM NANG DÀNH CHO DU HỌC SINH KÌ THU 2021-2022

CẨM NANG DÀNH CHO DU HỌC SINH KÌ THU 2021-2022

CẨM NANG DÀNH CHO DU HỌC SINH KÌ THU 2021-2022

Trong thời kỳ Covid, du học sinh chuẩn bị nhập học cần chuẩn bị bản thân sẵn sàng hơn bình thường. Họ cần THƯỜNG XUYÊN liên lạc với phía trường để CẬP NHẬT QUY ĐỊNH THỊ THỰC, TIÊM NGỪA VẮC XIN và các yêu cầu khác. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy đọc bài báo dưới đây do PAC lược dịch nhé.


“ Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của trường như Facebook, Instagram, Snapchat và Zeemee để mở rộng các mối quan hệ cá nhân của mình".

“ Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của trường như Facebook, Instagram, Snapchat và Zeemee để mở rộng các mối quan hệ cá nhân của mình".
 

Thời điểm này, những học sinh quốc tế mới trúng tuyển vào trường đại học MỸ bên cạnh sự háo hức chắc hẳn cũng cảm thấy lo lắng, bất an trước những bất ổn mà đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra trên đất nước này, làm ảnh hưởng đến các hoạt động sẽ tổ chức tại trường trong kì học tới. Để đảm bảo an toàn, hầu hết các trường đại học tại Mỹ đã tạm dừng các khoá học trực tiếp, giảng viên và nhân viên đều duy trì làm việc trực tuyến. Chính vì vậy, thời gian này sẽ là khoảng thời gian lý tưởng cho các bạn học sinh tận dụng tối đa các công cụ online của trường.

"Rất khó để mà định hướng những điều không chắc chắn. Hiểu được điều đó, các trường cao đẳng và đại học đang cố gắng duy trì liên lạc với các học sinh sắp nhập học bằng nhiều kênh khác nhau" - Kate Child, trợ lý tuyển sinh tại Bennington College tại Vermount chia sẻ.

Những học sinh đang theo học có thể chọn nhập học vào các kì học khác trong năm nếu họ không chắc chắn về tương lai nước Mỹ trong kì Thu tới hoặc băn khoăn về việc các đại sứ quán Mỹ quanh thế giới chưa khôi phục lịch cấp visa bình thường. Tuy nhiên, với những học sinh quốc tế đã quyết định nhập học kì Thu thì đây là 3 điều các bạn cần làm trong thời gian này:
1. Luôn kiểm tra emails và website trường
2. Tham gia các buổi meeting online do trường tổ chức
3. Giữ liên lạc với văn phòng học sinh quốc tế của trường

LUÔN KIỂM TRA HÒM THƯ ĐIỆN TỬ VÀ TRANG WEBSITE TRƯỜNG
Học sinh quốc tế chuẩn bị nhập học cần kiểm tra email và website trường thường xuyên để kịp thời nắm bắt các thông tin quan trọng được đăng tải.
“ Email vẫn là phương tiện liên lạc chủ yếu giữa nhà trường và học sinh. Vì vậy, kiểm tra email thường xuyên sẽ là một thói quen tốt cho các bạn trước khi nhập học" Child nói “ Hãy tham gia các kênh mạng xã hội của trường như Facebook, Instagram, Snapchat và Zeemee để mở rộng các mối quan hệ cá nhân của mình".
Christan Stuart, giám đốc tuyển sinh quốc tế tại Andrew University tại Michigan cho biết mọi thông tin liên quan đến yêu cầu xét nghiệm COVID-19, vaccine, học trực tuyến, thay đổi thời khoá biểu hay các cập nhật về Chương trình trao đổi học sinh quốc tế sẽ được đăng tải trên website và các trang mạng xã hội của trường.

THAM GIA CÁC BUỔI GẶP TRỰC TUYẾN DO TRƯỜNG TỔ CHỨC
Thời điểm hiện tại khi hầu hết các trường học đều vận hành online, học sinh có thể liên lạc với các văn phòng tuyển sinh quốc tế, nhân viên trường cũng như tham gia những buổi phổ biến thông tin qua Zoom hoặc các ứng dụng gọi video khác.
Trường đại học California - Irvine tổ chức rất nhiều hoạt động trực tuyến cho các học sinh mới trúng tuyển. Ví dụ như Celebrate UCi có chương trình làm quen với cơ sở vật chất trường “ Get to know Campus" bằng những buổi thuyết trình trực tuyến, hoặc những video giải đáp các câu hỏi về quá trình nhập học, hỗ trợ tài chính, và các cơ hội của học sinh sinh viên".

GIỮ LIÊN LẠC VỚI VĂN PHÒNG HỌC SINH QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG
Những học sinh quốc tế mới trúng tuyển nên giữ liên lạc thường xuyên với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để cập nhật các thông tin liên quan đến visa, lớp học online, vaccine ngừa Covid. Hơn thế nữa, văn phòng sinh viên quốc tế còn có thể cập nhật thông tin và đưa ra chỉ dẫn từ DSO để giúp sinh viên ở lại Mỹ hợp pháp khi đang học tập tại đất nước này. Với những sinh viên đang lên kế hoạch bay tới Mỹ trong thời gian này, các bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho các trường hợp chuyến bay bị hoãn hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn đặc biệt là những sinh viên phải quá cảnh, không có chuyến bay thẳng. Các chuyên gia khuyên rằng sinh viên nên liên lạc với văn phòng học sinh quốc tế thường xuyên và cập nhật tình hình để phía trường học có thể để xuất/gợi ý hướng giải quyết hỗ trợ mình.
Nguồn: https://www.usnews.com/education/best-colleges/articles/steps-incoming-fall-international-students-should-take?fbclid=IwAR0oFBrUxvFeXCTBEe-PZpGzgTjFnOsI1bTL25XwOhve9dxhslO0S7dWqVESự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #