CÁC KHÓA HỌC LUYỆN THI SSAT TỐT NHẤT

CÁC KHÓA HỌC LUYỆN THI SSAT TỐT NHẤT

CÁC KHÓA HỌC LUYỆN THI SSAT TỐT NHẤT


SSAT là bài thi chuẩn hóa đánh giá năng lực của học sinh ứng tuyển vào các trường trung học tư thục nội trú ở Mỹ. Các câu hỏi trong bài thi SSAT khá khác biệt về độ khó và nội dung so với các bài thi chuẩn hóa khác, được thiết kế nhằm chọn lựa ra những học sinh có năng lực học tập tốt nhất. Do đó, học sinh cần chuẩn bị nghiêm túc cho kỳ thi SSAT nếu muốn đạt được mức điểm như ý.


Hiện tại có rất nhiều các tài liệu, khóa học, chương trình học chuẩn bị cho kỳ thi SSAT, tuy nhiên để lựa chọn được khóa luyện thi phù hợp cho học sinh, phụ huynh cần lưu ý một số điểm:

- Con bạn học tốt nhất theo phương pháp nào? Con có thể tự lên kế hoạch học cho bản thân hãy sẽ cần một kế hoạch ôn tập nghiêm khắc theo giáo viên hoặc theo lớp?
- Mục tiêu điểm và khả năng của học sinh ở thời điểm hiện tại
- Con cần bao nhiều thời gian để ôn tập?
- Ngân sách của gia đình cho các khóa học luyện thi là bao nhiêu?

Sau khi đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên, bạn có thể cân nhắc một số lựa chọn khóa học luyện thi dưới đây:

 

Chi phí

Dịch vụ cá nhân

Dịch vụ online

Tài liệu có bản quyền chính thức

Chấm điểm quy chuẩn tức thì

Dùng thử miễn phí

EMA (SSAT.org)

$59.95-$99.95

Không

Có

Có

Không

Có

Test Innovators

$79.99-$399.99

Không

Có

Có

Có

Có

Ivy Global

$0 - $210

Không

Có

Không

Không

Có

Princeton Review

Khởi điểm từ $167/giờ

Có

Có

Không

Không

Không

Kaplan

Khởi điểm từ $299

Có

Có

Không

Không

Không

 

 

Test Innovators (ssatpracticetest.com)

 

 

Khi làm bài trên Test Innovators, học sinh trước hết sẽ hoàn thành một bài kiểm tra thử với độ dài và nội dung tương tự bài thi thật, sau đó có thể đi sâu vào phân tích kết quả bài kiểm tra. Bản phân tích tương tác cung cấp một báo cáo chi tiết về điểm số, kiến thức nội dung và kỹ năng làm bài kiểm tra của học sinh, bao gồm các biểu đồ tương tác cho biết học sinh đã dành thời gian bao lâu cho mỗi câu hỏi.

Đặc biệt, Test Innovators sử dụng thông tin về kết quả làm bài thi của học sinh trong vài năm qua để cung cấp một báo cáo điểm chuẩn ngay lập tức. Học sinh cũng có thể xem dữ liệu cho mỗi câu hỏi trong bài thi: có bao nhiêu học sinh trả lời đúng một câu hỏi và bao nhiêu phần trăm học sinh đã chọn mỗi câu trả lời.

Bên cạnh đó, Test Innovators cũng bao gồm một số công cụ hữu ích giúp học sinh học các kỹ năng làm bài thi quan trọng: Các bài luyện tập bổ sung cho các mảng kiến thức học sinh còn yếu, các video về chiến thuật quan trọng trong từng phần của bài thi SSAT.

 

Enrollment Management Association (ssat.org)

 

Enrollment Management Association (EMA) là đơn vị chủ quản của bài thi SSAT. Hiện EMA cung cấp các bài kiểm tra luyện tập giúp học sinh chuẩn bị cho bài thi chính thức.

Trên trang web của EMA, học sinh có thể làm các bài kiểm tra thử được bấm thời gian như bài thi thật, sử dụng các công cụ học tập với nội dung bài học cập nhật. Học sinh có thể đăng ký làm bài kiểm tra ngắn miễn phí và nhận kết quả phân tích cơ bản về phần nào trong bài thi bạn đạt điểm cao nhất và phần nào đạt điểm thấp nhất. Khác với Test Innovators, EMA chỉ trả ra kết quả điểm thô dựa trên số lượng câu đúng và câu sai của học sinh chứ không tính điểm theo quy chuẩn.

EMA cũng có các tài liệu sách ôn thi mà bạn có thể mua dễ dàng khi đăng ký thi thật. Học sinh nên làm các bài thi luyện tập chính thức cung cấp bởi EMA dưới bất kể hình thức nào.

 

Princeton Review (https://www.princetonreview.com/)

 

Princeton Review là tổ chức uy tín được thành lập từ năm 1981, với hơn 35 năm kinh nghiệm hỗ trợ học sinh chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa khác nhau. Các đầu sách luyện thi của Princeton cung cấp tài liệu giảng dạy theo tốc độ tự điều chỉnh của người dạy và người hoc, bao quát các chiến lược làm bài thi giúp học sinh cải thiện điểm số. Tuy nhiên, do các sách của Princeton thường chuẩn bị cho cả bài thi SSAT và ISEE cùng lúc, các bài kiểm tra luyện tập thường không sát với đề thật.

 

Ivy Global (ssatprep.com)

 

Ivy Global cung cấp dịch vụ gia sư trực tuyến, được cá nhân hóa với từng học sinh. Các gia sư của Ivy Global đều từng đạt điểm gần như tuyệt đối trong các bài thi chuẩn hóa và tâm huyết với việc giảng dạy. Đơn vị này cũng bán các tài liệu sách luyện thi SSAT và cung cấp các bài thi thử miễn phí mà học sinh có thể tải xuống và tự làm ở nhà. Các tài liệu luyện thi của Ivy Global được đánh giá khá sát đề thật. Tuy nhiên, Ivy Global không cung cấp nền tảng làm bài thi thử trực tuyến hay các dịch vụ chấm điểm và dự đoán điểm.

 

Kaplan

 

Kaplan cung cấp các tài luyện luyện thi dưới dạng sách hoặc qua các dịch vụ trực tuyến, bao gồm các câu hỏi thực hành bên cạnh một công cụ giám sát thi ảo mà học sinh có thể sử dụng để mô phỏng bài thi thật. Các tài liệu trực tuyến chủ yếu là các bài học theo yêu cầu mà học sinh có thể truy cập ở bất cứ đâu có kết nối internet, và được thiết kế để bổ sung, hỗ trỡ cho các sách luyện thi.

Khi sử dụng dịch vụ luyện thi SSAT trực tuyến của Kaplan, học sinh sẽ học các kỹ năng học tập, các mẹo và thủ thuật làm từng phần trong bài thi. Kaplan cũng cung cấp các dịch vụ gia sư cá nhân.

 

Nguồn: https://www.privateschoolreview.com/blog/2020-21-best-ssat-prep-courses-reviewedSự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #