5 TIPS để có một bức thư giới thiệu ấn tượng

5 TIPS để có một bức thư giới thiệu ấn tượng

5 TIPS để có một bức thư giới thiệu ấn tượng

Thư giới thiệu từ giáo viên là một yêu cầu thiết yếu trong hồ sơ đại học và. Các nhà tuyển sinh với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề sẽ có thể dễ dàng phát hiện ra đâu là bức thư giới thiệu được giáo viên dành thời gian và công sức để viết cho bạn. Qua đó, các nhà tuyển sinh sẽ có được một bức tranh chi tiết về học sinh nộp hồ sơ không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống.


Sau đây là 1 vài tips nhỏ để giúp các bạn xây dựng, củng cố và lưu lại ấn tượng tốt với giáo viên mà rất có thể sẽ giúp bạn có được một bức thư giới thiệu xuất sắc, từ đó giành được tấm vé vào trường đại học mơ ước của mình

Tham gia đóng góp ý kiến trong lớp


Giáo viên thường tương tác nhiều với học sinh tham gia đóng góp, trao đổi ý kiến và xây dựng bài trong lớp. Nếu bạn muốn tạo được mối quan hệ tốt với giáo viên, trước tiên hãy trở nên sôi nổi trong lớp nhé. Dù là trong buổi thảo luận hay khi cần làm rõ một vấn đề khó, đừng ngần ngại mà tham gia nha!

Thể hiện sự tôn trọng với thầy cô và bạn bè

Đến lớp đúng giờ, chào hỏi giáo viên khi bước vào lớp, tôn trọng học sinh khác, không nói chuyện hoặc làm việc riêng trong giờ là những điều cơ bản để thể hiện sự tôn trọng.

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tới lớp

Hãy nhớ là luôn đến lớp với “trang bị" đầy đủ. Không chỉ là đồ dùng học tập mà hãy nhớ đem cả những kiến thức và bài tập đã chuẩn bị tại nhà. Hãy tham khảo các bài đọc thêm, giáo viên rất thích học sinh mình đưa ra những luồng ý kiến mới mẻ, từ đó nâng cao tinh thần học tập của các học sinh trong lớp.

Cởi mở về kế hoạch và mục tiêu của bạn

Hãy lên lịch và hẹn gặp giáo viên của mình để chia sẻ với họ về những dự định, mục tiêu cũng như các hoạt động bạn tham gia trong và ngoài trường. Hãy cho họ biết về việc học, chuyên ngành cũng như đam mê của bạn vì rất có thể bạn sẽ nhận được những lời khuyên chuyên môn rất hữu ích đó.

Tương tác với giáo viên ngoài giờ học

Hãy gặp gỡ và trò chuyện với giáo viên ngoài giờ lên lớp, đặc biệt là lúc họ làm việc trong văn phòng. Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để tìm kiếm thêm sự giúp đỡ, đặt ra các câu hỏi cả về hoạt động ngoại khoá lẫn nghiên cứu các chủ đề liên quan. Hoặc đơn giản, bạn có thể nói về sự tiến bộ của bạn trong lớp. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giáo viên và bạn hiểu nhau hơn đó.

Nguồn: howtocollege.inSự kiện

Video nổi bật

Kết quả kỳ tuyển sinh 2017-2018

# # #